Thông tin quy hoạch huyện bàu bàng – định hướng phát triển 2020

BÀU BÀNG – NƠI HIỆN THỰC NHỮNG Ý TƯỞNG ĐỘT PHÁ

Bàu Bàng là huyện mới được thành lập từ ngày 01/4/2014, nằm ở cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Dương, có hệ thống giao thông thuận lợi kết nối với Bình Phước, khu vực Tây Nguyên và Tp Hồ Chí Minh có hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ thuận lợi cho giao thương, hạ tầng xã hội cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập, văn hóa, tinh thần của người dân.

Tiếp nối truyền thống vùng đất Anh hùng trong chiến đấu năm xưa, chúng tôi hôm nay quyết tâm xây dựng Bàu Bàng trở thành vùng đất Anh hùng trong thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm đưa Bàu Bàng trở thành Trung tâm công nghiệp của tỉnh Bình Dương. Để ý tưởng thành hiện thực, chúng tôi mời gọi các nhà đầu tư hãy đến Bàu Bàng tìm hiểu cơ hội đầu tư và thực hiện ý tưởng của mình trên vùng đất Bàu Bàng. Chúng tôi cam kết:

+ Luôn cầu thị, lắng nghe để tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư;

+ Đội ngũ cán bộ, công chức có trách nhiệm, phục vụ tận tình, chuyên nghiệp;

+ Đảm bảo An ninh và trật tự an toàn xã hội để nhà đầu tư yên tâm sản xuất kinh doanh.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác, chia sẽ và luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư.

Quy hoach và phát triển khu đô thị và công nghiệp huyện Bàu Bàng

Theo đồ án quy hoạch, Huyện Bàu Bàng có quy mô diện tích 5.564 ha, trong đó diện tích trong phạm vi của xã Lai Uyên là 4.042 ha, xã Lai Hưng 1.522 ha. 
Quy mô dân số đến năm 2030 của Đô thị Bàu Bàng vào khoảng 220.000- 240.000 người.

Huyện  Bàu Bàng được xác định là trung tâm công nghiệp, trung tâm hành chính-chính trị, trung tâm dịch vụ của Bắc Bến Cát, là đầu mối giao thông và cửa ngõ của khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, khu nông nghiệp đô thị chất lượng cao.

thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng

Theo quy hoạch, KCN đô thị Bàu Bàng có tổng diện tích 2.200ha trong đó có 1.000ha đất công nghiệp và 1.200ha đất dịch vụ, tái định cư cho người dân. Đến nay, 95% diện tích đất công nghiệp đã được lấp đầy, thu hút được 95 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn đăng ký lên đến 1,2 tỷ USD. Nhà đầu tư tới từ các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Hà Lan, Đan Mạch, Italia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Becamex IDC (chủ đầu tư KCN đô thị Bàu Bàng) cho biết: Với vị trí địa lý thuận lợi, Bàu Bàng sở hữu hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh và thuận tiện về giao thông cả nội tuyến lẫn hệ thống giao thông huyết mạch nhờ sự kết nối với Đại lộ Bình Dương rộng rãi thông thoáng, tuyến đường sắt xuyên Á, tuyến đường Hồ Chí Minh tạo nên một ưu thế vượt trội cho việc phát triển kinh tế. KCN đô thị dịch vụ Bàu Bàng đóng vai trò cửa ngõ quan trọng trong việc giao thương, nơi tiếp giáp với những cửa khẩu quan trọng và xung yếu góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế cho cả khu vực miền Đông Nam bộ và cả vùng Tây Nguyên rộng lớn.

Nắm bắt nhu cầu thực tế của các nhà đầu tư hiện tại và tương lai, TCty Becamex tiếp tục đầu tư xây dựng KCN đô thị Bàu Bàng mở rộng với diện tích 1.000ha. Nâng quy mô diện tích của KCN lên tới trên 3.200ha, dự kiến gia tăng quy mô dân số huyện Bàu Bàng lên tới 200.000 người. Đáp ứng được nhu cầu nhân lực cũng như dịch vụ đô thị, thu hút các nhà đầu tư một cách mạnh mẽ, bền vững.

Bàu Bàng đã vươn mình mạnh mẽ và có những bước đi vững chắc trong phát triển công nghiệp đô thị dịch vụ theo hướng văn minh, tiện ích và có tính liên kết cao với các đô thị của Bình Dương, cũng như trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trước đây, vùng đất Bàu Bàng là những xã vùng xa của huyện Bến Cát, được chính quyền quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật thiết yếu như điện, đường, trường, trạm nên đời sống của nhân dân đã được cải thiện, kinh tế phát triển.

Thiên Hùng

1 thought on “Thông tin quy hoạch huyện bàu bàng – định hướng phát triển 2020”

  1. Pingback: KHU ĐÔ THỊ MỚI CHỈ 550Tr/ nền -

Comments are closed.